5.5 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023

Buy now

Review iphone 12 liệu có đáng mua?

Khác với hầu hết mọi năm, có rất nhiều thứ mới mẻ trên iPhone 12. Apple hiển nhiên mang đến hàng loạt những nâng cấp thông thường, như vi xử lý nhanh hơn và camera tốt hơn, nhưng đó là những thứ chúng ta đều đã biết chắc từ trước. Còn những điều chưa chắc chắn thì sao? iPhone 12 sở hữu một thiết kế mới, màn hình OLED, một hệ sinh thái phụ kiện và sạc không dây hoàn toàn mới với công nghệ MagSafe, và tất nhiên là 5G nữa.

Dường như cả Apple và các nhà mạng đối tác của họ đang tìm cách biến iPhone 12 thành một siêu chu kỳ nâng cấp. Mọi thứ mới mẻ trên thiết bị năm nay đi kèm với một mức giá cao hơn trước (bản 64GB đã có giá đến 829 USD), cùng nhiều ưu đãi giảm giá và những chương trình đổi cũ lấy mới hay mua trả góp “siêu hời” từ các nhà mạng. Giữa một thế giới mà nền kinh tế đang bị giày xéo bởi đại dịch, iPhone 12 vừa ra đời đã phải đối mặt với nguy cơ ế ẩm.

Nếu bạn thực sự cần một chiếc điện thoại mới, xin nói ngay là bạn nên mua iPhone 12. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một lý do để nâng cấp điện thoại sớm hơn dự định, thì thật khó để khẳng định mọi tính năng mới mà iPhone 12 sở hữu đủ hấp dẫn để bạn “xuống tiền”.

Dòng sản phẩm iPhone năm nay bao gồm 4 mẫu máy: iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro, và iPhone 12 Pro Max. Mỗi thiết bị đều có những lý do đáng để bạn cân nhắc, nhưng chiếc iPhone 12 chuẩn mà chúng ta đang nói đến ở đây có lẽ sẽ là thiết bị hầu hết người dùng muốn có một chiếc iPhone mới sẽ chọn.

Review Thiết kế iPhone 12

Thiết kế của iPhone 12 là điều mà nhiều người sẽ thích. Bên cạnh việc nhỏ hơn và nhẹ hơn so với iPhone 11, nó có các cạnh bên phẳng và màn hình cũng phẳng nốt. Chúng ta đã quen với những chiếc iPhone viền màn hình uốn cong trong suốt 6 năm qua, kể từ chiếc iPhone 6 năm 2014. Do đó, khi cầm iPhone 12 trên tay, bạn sẽ có cảm giác mới mẻ. Nhưng mặt khác, nó mang lại cảm xúc như các mẫu iPhone 4 hay 5,>Review Review Thiết kế iPhone 12section-end"> được mọi người ưu ái.

Mặc cho các cạnh phẳng, phần gờ và các góc của iPhone 12 được vát vừa đủ để cho cảm giác cầm nắm thoải mái. Khung viền của máy sử dụng chất liệu nhôm nhám, và nhiều người sẽ thích nó hơn là khung viền bằng thép bóng loáng trên hai mẫu Pro. Không may là mặt kính lưng của iPhone 12 lại siêu bóng, siêu bám vân tay, và dễ dính những vết trầy xước li ti hơn bao giờ hết. Cũng chẳng sao, trước sau gì bạn cũng dùng ốp mà!

iPhone 12 (phải) nhỏ hơn đáng chú ý so với iPhone 11 (trái)

Khung viền máy được hoàn thiện nhám

Phần nhựa này là ăng-ten UWB trên phiên bản cho thị trường Mỹ

Mặt trước của iPhone 12 về cơ bản không phải hoàn toàn bằng kính, mà là một chất liệu lai giữa kính và gốm sứ được Apple gọi bằng cái tên “Ceramic Shield”. Nó thực chất là các tinh thể gốm sứ trộn lẫn với kính để tăng khả năng kháng rơi vỡ so với thế hệ iPhone 11 năm ngoái. Apple cho biết iPhone 12 bền hơn gấp 4 lần, một tin tốt bởi chi phí sửa màn hình năm nay cũng cao hơn năm ngoái kha khá. Phóng viên Dieter Bohn của TheVerge đã (vô tình) đánh rơi thiết bị từ độ cao khoảng 0,9 mét xuống sàn bê-tông, nhưng may mắn là thiết bị chỉ dính một vết lõm nhẹ ở khung nhôm mà thôi. Khả năng kháng trầy xước của iPhone 12 có lẽ cũng như năm ngoái.

Nếu bạn nhìn kỹ khung viền nhôm, bạn sẽ thấy nhiều đường ăng-ten, và thậm chí là cả một phần ăng-ten mmWave UWB nhỏ bằng nhựa ở cạnh bên nếu dùng bản cho thị trường Mỹ. Chúng phá vỡ tính đối xứng của thiết bị đôi chút (đặc biệt là phần đáy), nhưng điều đó nào có quan trọng? Ngoài ra, nếu bạn đang trông chờ phần tai thỏ nhỏ hơn, thì bạn sẽ thất vọng vì cụm Face ID vẫn nằm trong phần cắt màn hình rất lớn như trước.

iPhone 12 không có cảm biến vân tay, và dù chẳng ai thực sự kỳ vọng điều đó, sử dụng Face ID giữa thời buổi đại dịch có thể gây ra đôi chút bực bội. Có lẽ lời bào chữa hợp lý mà các nhà sản xuất Android đưa ra khi “ngó lơ” tính năng Face Unlock chính là việc điện thoại của họ sẽ dễ mở khoá hơn khi bạn đeo khẩu trang.

Nhìn chung, thiết kế của iPhone 12 thanh lịch và tự tin hơn các thế hệ iPhone vài năm trở lại đây. Và phần thú vị nhất của nó chính là kích thước nhỏ hơn trước: chiếc iPhone XR và iPhone 11 luôn mang lại cảm giác hơi quá lớn; nếu thiết kế iPhone năm nay tiếp tục được sử dụng trong 6 năm sắp tới, có lẽ sẽ không ai phàn nàn gì đâu!

Review Camera Iphone 12 Pro

Năm ngoái, iPhone 11 Pro đã sở hữu chất lượng camera tuyệt vời. Năm nay không còn nhiều thứ để Apple cải thiện. Camera chính thu sáng tốt hơn một chút so với năm ngoái, giúp cho chất lượng ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng và xử lý Smart HDR 3 tốt hơn một chút.

Khả năng khử nhiễu cũng được cải thiện, các bức ảnh cũng có độ tương phản cao hơn một chút. Cả 4 camera trên iPhone 12 Pro (3 sau và 1 trước) đều có thể sử dụng chế độ chụp đêm và chúng đều hoạt động tốt.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất akrales_201018_4238_0293.0 Đánh giá iPhone 12 Pro: Sản phẩm đi trước thời đại, nhưng liệu có đáng mua?

Một cải tiến nhỏ khác trên phiên bản Pro là ống kính siêu rộng ít biến dạng hơn một chút, ngoài ra còn có một số cài đặt mới: có thể tắt hiệu chỉnh ống kính và bạn có thể tắt cả Smart HDR và ​​“phát hiện cả>Review Review Camera Iphone 12 Proc-section-end">ass="aligncenter">Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất akrales_201017_4238_0022.0 Đánh giá iPhone 12 Pro: Sản phẩm đi trước thời đại, nhưng liệu có đáng mua?

Thêm một tính năng tuyệt vời nữa iPhone 12 Pro hỗ trợ là khả năng quay video 10-bit HDR. Chất lượng video quay từ iPhone 12 Pro có độ chi tiết tuyệt vời, quay sáng hơn vào ban đêm và độ tương phản cao vào ban ngày. iPhone 12 Pro có thể quay tối đa 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây và 1080p ở tốc độ 240 khung hình/giây, giống như 11 Pro. 

Nhìn chung, camera trên iPhone 12 Pro vẫn là một trong những camera tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Review 5G iphone 12 

Hiện tại, Việt Nam vẫn chưa có 5G, và thậm chí 5G còn chưa phổ biến trên thế giới. Nếu bây giờ bạn mua iPhone 12 Pro thì có thể phải chờ thêm một thời gian nữa mới có thể khai thác được tính năng này.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất akrales_201017_4238_0004.0 Đánh giá iPhone 12 Pro: Sản phẩm đi trước thời đại, nhưng liệu có đáng mua?

Hiệu năng và thời lượng pin iphone 12

iPhone 12 series được trang bị bộ vi xử lý A14 Bionic mới nhất của Apple, đây là chip 5nm đầu tiên trên smartphone, và hiển nhiên là nhanh hơn mọi bộ xử lý cho điện thoại hiện có trên các sản phẩm thương mại. Cùng với iOS, không có gì phải lo lắng về hiệu năng trên những mẫu iPhone mới.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất akrales_201017_4238_0053.0 Đánh giá iPhone 12 Pro: Sản phẩm đi trước thời đại, nhưng liệu có đáng mua?

iPhone 12 Pro cũng có chip U1, nó sẽ có chút lợi>Review 5G ip>Review 5G iphone 12 n-end">i sẽ có nhiều ứng dụng hơn nữa. Nhưng đó vẫn là câu chuyện của tương lai.

Nhưng về thời lượng pin, có lẽ bạn sẽ thất vọng. Theo thử nghiệm của The Verge, khi sử dụng 5G mmWave, iPhone 12 Pro chỉ còn 18% sau 2.5 giờ onscreen. Tất nhiên nếu chủ yếu chỉ sử dụng Wi-Fi, thời lượng pin vẫn đủ cho cả ngày sử dụng, hoặc nếu dùng 5G Sub-6GHz có lẽ cũng sẽ kéo dài được hơn nữa. Nhưng nhìn chung, iPhone 12 Pro không thể sánh với iPhone 11 Pro về thời lượng pin.

Tạm kết

iPhone 12 Pro vẫn là một sản phẩm tuyệt vời, sở hữu rất nhiều công nghệ đi trước thời đại. Nhưng nếu bạn muốn một lựa chọn kinh tế hơn, iPhone 12 có lẽ sẽ là tốt hơn. Những khác biệt lớn nhất trên iPhone 12 Pro như camer>Hiệu năng và thời lượng pin iphone 12ng_va_thoi_luong_pin_iphone_12">Hiệu năng và thời lượng pin iphone 12mọi người.

adminhttps://thichreview.net
Quá mệt mỏi với việc mua hàng online gặp phải những sản phẩm tào lao bí đao, quảng cáo nói láo ăn tiền nên mình lập ra website này để review tất tần tật những sản phẩm có thể mua trên mạng, giúp bạn có thể chọn được những sản phẩm tốt nhất.

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

1FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Latest Articles