5.5 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023

Buy now

Cách đo nhiệt độ bằng nhiệt kế thủy ngân

Hiện nay có khá nhiều loại nhiệt kế điện tử tuy nhiên tất cả chúng đều có độ chính xác không cao, giá thành đắt trong khi nhiệt kế thủy ngân có giá thành chưa đến 20.000đ lại được bán rộng rãi trên các tiệm thuốc tây nên được nhiều người sử dụng để đo nhiệt độ của chính mình và người thân. Điểm yếu của cách đo nhiệt kế bằng thủy ngân là bạn phải sử dụng các thao tác thủ công khi tiến hành đo nhiệt độ. Hôm nay ThichReview sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đo nhiệt độ bằng nhiệt kế thủy ngân.

Các bước để đo nhiệt độ bằng nhiệt kế thủy ngân

Để có được chỉ số nhiệt độ chính xác, cần thực hiện đúng cách đo nhiệt kế thủy ngân và tuân t>Các bước để đo>Các bước để đo nhiệt độ bằng nhiệt kế thủy ngânsection-end">rong>Cầm chắc đuôi nhiệt kế, dùng lực cổ tay vẩy mạnh nhiệt kế cho xuống dưới mức 35 độ C.

Bước 2: Cho nhiệt kế thủy ngân vào vị trí đo và giữ nguyên nhiệt kế thủy ngân ở vị trí đó ít nhất từ 5-7 phút.

Bước 3: Rút và đọc kết quả hiển thị trên nhiệt kế.

Thực hiện đúng cách đo nhiệt kế thủy ngân và tuân theo các bước

Sau khi sử dụng xong nhiệt kế, cần dùng một chiếc khăn sạch để lau sạch đầu của nhiệt kế. Nếu cẩn thận hơn bạn nên nhúng khăn qua cồn và vệ sinh sạch sẽ nhiệt kế rồi mới đặt nhiệt kế trở lại hộp bảo quản.

Các vị trị kẹp nhiệt kế thủy ngân và sai số tương ứng

Một số cách đo nhiệt kế thủy ngân trên cơ thể bạn có thể sử dụng như sau:

Ở trực tràng (hậu môn): vùng này cho biết nhiệt độ cơ thể chính xác nhất, thường được dùng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

><span class=Các vị trị kẹp n>Các vị trị kẹp nhiệt kế thủy ngân và sai số tương ứngction-end">ực tràng (hậu môn)"/>

Dưới nách: Đo nhiệt độ bằng cách kẹp nhiệt kế thủy ngân vào nách là cách dùng phổ biến nhất. Cách này cho kết quả thấp hơn từ 0,5-1,5 độ C.

Đo nhiệt độ bằng cách kẹp nhiệt kế thủy ngân vào nách

Dưới lưỡi: Thường dùng cho người lớn và thanh thiếu niên. Thường cho kết quả thấp hơn 0,3-0,8 độ C so với đo ở trực tràng.

Đo nhiệt độ bằng cách kẹp nhiệt kế thủy ngân vào lưỡi

Sau khi xác định được vùng cơ thể mà bạn muốn đo, đặt đầu nhiệt kế tại đó và chờ trong khoảng 5-7 phút, thời gian cần thiết để cột thủy ngân dâng cao lên và xác định nhiệt độ chính xác. Không nên xê dịch nhiệt kế trong thời gian chờ đợi vì có thể làm sai lệch kết quả.

Sau khi xác định được vùng cơ thể mà bạn muốn đo, đặt đầu nhiệt kế tại đó và chờ trong khoảng 5 – 7 phút

Khi cơ thể bạn vượt quá 37 độ C, bạn có thể đang bị bệnh sốt, khi nhiệt độ cao hơn 39 độ C thì bạn nên đi khám ngay.

Phải làm gì khi nhiệt kế thủy ngân bị vỡ

  • Không nên sử dụng các loại máy hút bụi vì sẽ làm thủy ngân dễ bay vào không khí và tăng khả năng tiếp xúc.
  • Không dùng chổi để quét thủy ngân vì sẽ làm thủy ngân vỡ thành nhiều giọt nhỏ hơn. Mua bột diêm sinh haycòn gọi là lưu huỳnh rắc vào nơi thủy ngân rơi rồi dùng chổi quét kỹ, khi đó diêm sinh giúp hạn chế sự bay hơi của thủy ngân.
  • Đặc biệt là không được đổ thủy ngân vào cống, vì thủy ngân là chất độc có thể gây hư hại hệ thống ống nước và gây ô nhiễm nguồn nước.
  • Nếu áo quần dính thủy ngân, nên để tách riêng với những quần áo khác nhằm hạn chế sự lan truyền của thủy ngân. Giẫm lên hay dùng vải chạm vào thủy ngân sẽ làm thủy ngân lan rộng hơn.

Mua nhiệt kế thủy ngân ở đâu chính hãng?

Nhiệt kế thủy ngân có>Phải làm gì khi nhiệt kế thủy ngân b>Phải làm gì khi nhiệt kế thủy ngân bị vỡh2> trang thương mại điện tử như Shopee với giá khoảng vài chục nghìn.

adminhttps://thichreview.net
Quá mệt mỏi với việc mua hàng online gặp phải những sản phẩm tào lao bí đao, quảng cáo nói láo ăn tiền nên mình lập ra website này để review tất tần tật những sản phẩm có thể mua trên mạng, giúp bạn có thể chọn được những sản phẩm tốt nhất.

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

1FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Latest Articles